Cách trị đi tiểu nhiều lần như thế nào?

Đi tiểu nhiều lần khiến người mắc phải luôn lo lắng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để giải tỏa những vấn đề lo lắng này, không ít người quan tâm đến cách trị đi tiểu nhiều lần như thế nào? Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn đọc thông tin bổ ích về cách trị đi tiểu nhiều lần.      

Tại sao cần đi khám tiểu nhiều lần?

Khi khám đi tiểu nhiều lần, bệnh nhân sẽ được kiểm tra, xét nghiệm nhằm phát hiện những bệnh lý đường tiết niệu để kịp thời chữa trị. Tiểu nhiều lần là vấn đề chắc hẳn bất cứ ai cũng đều cảm thấy phiền phức và lo lắng. Việc khám và điều trị sớm sẽ giúp cho bệnh nhân:

▪ Tránh bất tiện trong sinh hoạt: Đặc biệt, nếu thường xuyên đi tiểu vào ban đêm, người bệnh bị mất ngủ, thần kinh suy nhược, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc ban ngày.

▪ Tránh tình trạng viêm nhiễm sang bộ phận khác: Các bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu rất dễ gây lây nhiễm sang các bộ phận khác. Vì thế mà nếu để lâu có thể ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống đường tiết niệu.

▪ Tránh nguy cơ vô sinh: Bệnh tiểu nhiều lần có nguyên nhân do viêm nhiễm, nếu không sớm chữa, các vi khuẩn gây bệnh có thể gây viêm âm đạo, viêm dương vật, cổ tử cung ảnh hưởng khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Cách trị đi tiểu nhiều lần như thế nào?

Nhằm điều trị chính xác nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần, bệnh nhân cần đi khám sớm, xác định rõ nguyên nhân gây bệnh do đâu, sau đó tiến hành điều trị theo hướng dẫn của chuyên gia bệnh viêm đường tiết niệu.

Cách trị đi tiểu nhiều lần bằng phương pháp nội khoa: Khi tình trạng đi tiểu nhiều lần ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ kê thuốc kháng viêm, lợi tiểu, tăng cường chức năng thận đảm bảo bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và ngăn nguy cơ tái bệnh.

Tuy nhiên, điều trị nội khoa một cách lạm dụng sẽ gây tình trạng nhờn thuốc khiến nguy cơ tái bệnh cao.

Cách trị đi tiểu nhiều lần bằng phương pháp ngoại khoa: Đối với tình trạng bệnh mãn tính, kéo dài cách trị tiểu nhiều lần hiệu quả bằng phương pháp ngoại khoa như phương pháp CRS, phương pháp DHA hoặc thu nhỏ tuyến tiền liệt, thông tắc ống dẫn tiểu…

Đối với phương pháp ngoại khoa luôn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

▪ Nhanh chóng: Mỗi ca thủ thuật diễn ra nhanh chóng, bệnh nhân không cần nằm viện theo dõi.

▪ Hiệu quả cao: ADN của vi khuẩn bị phá vỡ, không có khả năng hồi phục nên tránh được tình trạng tái bệnh. Tỷ lệ điều trị thành công lên đến 98%.

▪ An toàn: Phương pháp DHA không gây tổn thương đến đường tiết niệu, đảm bảo chức năng sinh lý đi tiểu bình thường sau khi điều trị.

Bên cạnh các cách trị đi tiểu nhiều lần, để hiệu quả bệnh nhân nên đến các cơ sở chuyên khoa, cân nhắc lại chế độ sinh hoạt ăn uống, nghỉ ngơi. Đặc biệt khi có các dấu hiệu triệu chứng bất thường, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám sớm nhất.

Sức Khỏe Thanh Hóa

Bạn có vấn đề chưa rõ cần bác sĩ giải đáp

>> Click [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để bác sĩ tư vấn >> Hotline: 032 660 2238 >> Hoặc để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!