Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật rất đơn giản, được thực hiện để cắt bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật.  Mục tiêu của phẫu thuật là giúp giữ gìn vệ sinh cho bộ phận sinh dục, làm giảm nguy cơ ung thư dương vật và hạn chế thói quen thủ dâm ở một số thanh thiếu niên.

Cắt bao quy đầu là gì?

Dương vật có phần đầu gọi là quy đầu, phần da che cho phần quy đầu gọi là da quy đầu. Nam giới khi sinh ra đã có da quy đầu. Cắt bao quy đầu được chỉ định khi bao quy đầu bị chít hẹp, tức là tình trạng không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm.

Nên thăm khám và tư vấn kỹ càng với bác sĩ trước khi quyết định cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu được tiến hành như thế nào?

Trước hết dương vật sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê tùy theo từng trường hợp cụ thể. Lưu ý với những trường hợp cần gây mê, người bệnh sẽ phải tạm ngừng ăn uống 6 giờ trước khi bước vào ca mổ. Tiếp đến là dùng kéo để cắt bỏ phần da thừa, làm lộ quy đầu dương vật và niệu đạo. Cuối cùng là cầm máu, khâu lại bao quy đầu và băng vết thương.

Thủ thuật cắt bao quy đầu khá nhanh chóng, ở người lớn mất khoảng 0.5 - 1 giờ.

Những điều cần biết về cắt bao quy đầu an toàn

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật, cần đảm bảo các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, bác sĩ có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần chăm sóc tốt phần vết thương. Vì vết thương là cửa ngõ để các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi xâm nhập nên các lây nhiễm có thể xảy ra trong thời gian này.

Quy trình cắt bao quy đầu

- Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh sẽ được thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa.

- Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật.

- Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc mổ.

- Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.

- Hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu.

- Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

Ưu điểm khi thực hiện cắt bao quy đầu

- Bác sĩ giỏi phẫu thuật: các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và thực hiện phẫu thuật hiệu quả cho người bệnh.

- An toàn tối đa: cắt bao quy đầu được thực hiện trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

- Trang thiết bị y tế hiện đại: tất cả các dụng cụ y tế được vệ sinh, khử trùng đúng theo quy định.

- Chăm sóc hậu phẫu chu đáo:  đội ngũ điều dưỡng viên nhiệt tình, ứng xử khéo léo, tế nhị luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh.

Sức Khỏe Thanh Hóa

Bạn có vấn đề chưa rõ cần bác sĩ giải đáp

>> Click [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để bác sĩ tư vấn >> Hotline: 032 660 2238 >> Hoặc để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!