Cắt trĩ bằng phương pháp nào hiệu quả? Chi phí hết bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu cắt trĩ. Tuy nhiên, mọi người đều băn khoăn lo lắng không biết lựa chọn "Cắt trĩ bằng phương pháp nào hiệu quả? Chi phí hết nhiều không?". Dưới đây là những thông tin cụ thể bạn đọc có thể tham khảo để có được biện pháp chữa trị hiệu quả cho mình.

Cắt trĩ bằng phương pháp nào hiệu quả?

Bệnh trĩ xuất hiện do tình trạng co dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ hay sự phình tĩnh mạch ở các mô xung quanh hậu môn làm cho các mô này sưng, viêm. Bệnh trĩ là bệnh thường gặp và bất cứ ai, đặc biệt là người trưởng thành đều có nguy cơ mắc bệnh.

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh trĩ, từ nội khoa, vật lý…nhưng phẫu thuật vẫn được đánh giá là phương pháp hiệu quả và triệt để nhất. Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt trĩ có thể kể đến như:

Phương pháp Longo

Phương pháp này sẽ sử dụng máy khâu nối để đưa búi trĩ về vị trí ban đầu và làm teo nhỏ búi trĩ. Ưu điểm của phương pháp này đó là không gây đau đớn, thời gian điều trị không quá dài và sức khỏe phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này chi phí khá đắt đỏ.

Phương pháp cắt trĩ PPH

Phương pháp PPH được thực hiện bằng cách mở lỗ hậu môn và dùng máy móc chuyên dụng cắt bỏ búi trĩ. Sau đó khâu lại lớp niêm mạc, tạo hình lại phần hậu môn phía ngoài.

Với phương pháp này thì rất tốt cho những bệnh nhân bị trĩ vòng, chi phí cũng thấp nhất so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần phải gây mê và phải cầm máu sau phẫu thuật. Nguy cơ tái phát khá cao bởi dễ gây nên những biến chứng như táo bón, hẹp hậu môn. Những bệnh nhân bị trĩ nội và trĩ hỗn hợp không áp dụng được phương pháp này để điều trị.

Phương pháp cắt trĩ HCPT

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này đó chính là tận dụng nguyên lý sinh nhiệt của sóng cao tần để làm đông máu và thắt các mạch máu đang đi nuôi búi trĩ. Sau đó sẽ dùng dao điện để loại bỏ hoàn toàn búi trĩ.

Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như:

▪ Hạn chế tối đa tổn thương: Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên ít gây tổn thương trong quá trình điều trị, hơn nữa quá trình điều trị sử dụng nhiệt độ thấp nên không gây tình trạng bỏng rát như các phương pháp truyền thống.

▪ Độ an toàn cao: Mọi bước thực hiện đều được theo dõi qua màn hình máy tính nên độ chính xác cao, an toàn, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra.

▪ Ít đau và ít chảy máu: Vì là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, cho nên phương pháp không gây ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh, không gây đau đớn hay chảy máu sau quá trình thực hiện.

▪ Điều trị triệt để, hạn chế tối đa biến chứng: Đây là phương pháp tiên tiến nên tỷ lệ bệnh tái phát rất thấp, vì thế các biến chứng có thể xảy ra cũng hạn chế.

▪ Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh chóng: Bệnh nhân không cần lưu trú mà được về nhà ngay. Đặc biệt là mọi hoạt động sinh hoạt đều có thể diễn ra bình thường sau 1 tuần điều trị.

Phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT có lẽ là phương pháp cắt trĩ tốt nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, đây là phương pháp cắt trĩ có giá cả phù hợp với túi tiền của mọi người.

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Mỗi phương pháp cắt trĩ có một mức giá khác nhau, chính vì thế khó có thể đưa ra được một con số về mức giá cụ thể của phương pháp này. Không những thế, giá cả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan, cụ thể như sau:

Mức độ bệnh

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền phải căn cứ và phụ thuộc bởi mức độ bệnh của mỗi người nặng nhẹ khác nhau chi phí cũng sẽ khác nhau.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Nếu người bệnh có thêm những bệnh lý khác như máu khó đông, hậu môn viêm nhiễm nặng,… thì chi phí sẽ tăng lên cao vì vừa phải phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, vừa phải khắc phục những bệnh lý trên.

Chi phí phát sinh

Trong quá trình chữa bệnh thì việc phải mất thêm một số khoản phí phát sinh là điều không tránh khỏi. Chi phí phát sinh trong quá trình chữa bệnh trĩ thường là chi phí yêu cầu dịch vụ riêng, yêu cầu hỗ trợ chăm sóc thêm. Bởi yêu cầu phát sinh trong phẫu thuật cắt trĩ của mỗi người mỗi khác, do đó tổng cắt trĩ mất bao nhiêu tiền của mỗi người sẽ khác.

Địa chỉ phẫu thuật cắt trĩ

Không phải mọi cơ sở y tế đều có mức giá cắt trĩ giống nhau, thực tế thì mỗi cơ sở y tế sẽ có một mức chi phí chữa bệnh khác nhau.

Thường thì đối với những bệnh viện công phẫu thuật cắt trĩ sẽ có mức chi phí thấp hơn một chút so với phòng khám tư. Tuy nhiên, hiện nay số đông bệnh nhân vẫn thường hay lựa chọn chữa bệnh tại phòng khám tư nhân chuyên khoa uy tín bởi ở đây có chất lượng dịch vụ và phục vụ bệnh nhân tốt hơn so với bệnh viện.

Ngoài ra, tại những cơ sở y tế có tên tuổi, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn sẽ có chi phí cắt trĩ cao hơn so với những phòng khám bình thường hay những phòng khám không đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế.

Mặc dù chi phí cắt trĩ bị ảnh hưởng một phần bởi cơ sở thực hiện nhưng người bệnh không nên vì thế mà có quá trình thực hiện phẫu thuật tại những cơ sở y tế không đảm bảo an toàn từ đội ngũ bác sĩ cho đến môi trường và trang thiết bị điều trị bệnh.

Với những thông tin về phương pháp cũng như chi phí cắt trĩ ở trên, hi vọng bạn đã yên tâm hơn trước khi điều trị bệnh. Để phẫu thuật cắt trĩ chữa bệnh mang lại hiệu quả cao nhất người bệnh nên chú ý để lựa chọn cho mình một cơ sở y tế đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một phòng khám chuyên khoa chất lượng.

Sức Khỏe Thanh Hóa

Bạn có vấn đề chưa rõ cần bác sĩ giải đáp

>> Click [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để bác sĩ tư vấn >> Hotline: 032 660 2238 >> Hoặc để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!