Trị nứt kẽ hậu môn như thế nào dứt điểm?

Nhiều người vì mang tâm lý e ngại căn bệnh của vùng kín mà không điều trị hoặc tìm cách điều trị tại nhà, nhưng không biết rằng nứt kẽ hậu môn không thể tự khỏi hoặc chữa không đúng cách sẽ gây ra nhiều nguy hiểm sức khỏe. Vậy cách trị nứt kẽ hậu môn như thế nào để hiệu quả?

Trị nứt kẽ hậu môn như thế nào dứt điểm?

Các chuyên gia cho biết, để có cách trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa để các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán mức độ bệnh và tình trạng sức từ có các phương pháp điều trị phù hợp cho từng người.

Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, các chuyên gia sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, cụ thể:

Đối với nứt kẽ hậu môn do nguyên nhân sinh lí: Chuyên gia sẽ chỉ định cho bệnh nhân uống một vài loại thuốc kháng sinh, kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh hợp lý thì bệnh sẽ cải thiện sau một thời gian ngắn.

Đối với nứt kẽ hậu môn do bệnh lý: Chuyên gia sẽ trực tiếp thăm khám, nội soi, kiểm tra mức độ và xác định nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị thích hợp như:

▪ Điều trị nội khoa: Chính là sử dụng thuốc cho các trường hợp bệnh ở giai đoạn khởi phát, sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc bôi, thuốc xịt… giúp bệnh nhanh chóng hồi phục.

▪ Điều trị ngoại khoa: Để điều trị nứt kẽ hậu môn áp dụng thành công hai phương pháp mới PPH và HCPT với nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn các phương pháp truyền thống như:

+ Nhanh chóng, an toàn, không đau.

+ Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh cho một thủ thuật.

+ Khả năng hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến cơ tầng hậu môn, hiệu quả lên đến 98%.

Lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả của thuốc, tránh tác dụng phụ không đáng có, người bệnh cần lưu ý các vấn đề sau:

▪ Việc dùng thuốc cần tuân thủ đúng chỉ định của chuyên gia hậu môn – trực tràng. Đảm bảo dùng hết số thuốc đã kê.

▪ Người bệnh không tự ý mua các loại thuốc kháng sinh để uống, để tránh gây hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc.

▪ Việc dùng thuốc thường chỉ có tác dụng giảm các triệu chứng bệnh chứ không thể cải thiện nguyên nhân gây bệnh nên bệnh rất dễ tái phát.

Do vậy, khi muốn điều trị nứt kẽ hậu môn dứt điểm bằng thuốc hay bằng bất cứ phương pháp nào, người bệnh cũng cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Không nên tự ý trị nứt kẽ hậu môn  tại nhà bởi sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng hơn. 

Sức Khỏe Thanh Hóa

Bạn có vấn đề chưa rõ cần bác sĩ giải đáp

>> Click [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để bác sĩ tư vấn >> Hotline: 032 660 2238 >> Hoặc để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay!